Home » » Canh sườn non nấu măng chua

Canh sườn non nấu măng chua

Unknown | 00:33 | 0 nhận xét

Canh sườn non nấu măng chua

Hướng dẫn các bạn cách nấu món canh sườn non nấu măng chua cực ngon

Tại sao cua sau khi nấu chín biến thành màu đỏ?,

Bát canh chua chua để ăn cùng cơm hay bún đều ngon, cách làm lại đơn giản.


Nguyên liệu Canh sườn non nấu măng chua:


- 400g sườn non
- 200g măng chua
- 1-2 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm Canh sườn non nấu măng chua:




Canh sườn non nấu măng chua - Bước 1:

- Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

- Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.



Canh sườn non nấu măng chua - Bước 2:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



Canh sườn non nấu măng chua - Bước 3:

- Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.


Canh sườn non nấu măng chua - Bước 4:

- Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.

Canh sườn non nấu măng chua - Bước 5:

- Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.



Canh sườn non nấu măng chua - Bước 6:

- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Cún Khang
Share this article :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét